ม.ขอนแก่น ร่วมเปิดตัวโครงการ "Volunteer Consultants for SMEs" และงาน IDE DAY

26 ก.ค. 2567

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.67 มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มข. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมงานเปิดตัวโครงการ "Volunteer Consultants for SMEs" และงาน IDE DAY พร้อมออกบูทในฐานะหน่วยงานตัวกลาง (Innovation Intermediary) จัดขึ้นโดยหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) โดยแผนงานพัฒนาและส่งเสริมให้ประเทศเพิ่มธุรกิจฐานนวัตกรรม (Innovation driven enterprises: IDEs) ขนาดใหญ่ (แผนงาน IDE)

ซึ่งโครงการ "Volunteer Consultants for SMEs" เป็นโครงการที่มีผู้ทรงคุณวุฒิและอดีต CEO องค์กรชั้นนำของประเทศที่มีประสบการณ์ มาเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาแนะนำกับผู้ประกอบการ ทั้งนี้ภายในงานมีกิจกรรม อาทิ การเปิดตัวโครงการ "Volunteer Consultants for SMEs" บพข. พร้อมแนะนำเว็บไซต์ และขั้นตอนการขอรับคำปรึกษา และ กิจกรรมงาน IDE DAY ประกอบด้วย การเสวนาหน่วยงานตัวกลาง (Intermediary) ต้นแบบ (การพัฒนาของการเป็นตัวกลางการทำงานร่วมกับ IBDS และ IDEs) , การแบ่งปันแลกเปลี่ยนของ IDEs ที่ประสบความสำเร็จ (ทำไมต้องมีแผนกลยุทธ์ที่ดี ทำไมต้องมี IM กับดักที่ต้องปลออดล็อคของธุรกิจ IDEs ) และแนะนำการรับข้อเสนอแผนงานปี 2568 ( เงื่อนไข การดาวน์โหลดคู่มือ การรับสมัคร) ณ ห้องประชุม 209 (ชั้น 2) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

#KKU #IDE #Innovation #Enterprise #KhonkaenUniversity #NESP #KKUSP