KKUSP เข้าร่วมเปิดงานมหกรรมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี อว.FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND

24 ก.ค. 2567

สมเด็จพระกนิษฐาธราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ (อว.FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND)” โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และผู้บริหารกระทรวง อว. เฝ้าฯ รับเสด็จ รวมทั้งผู้บริหารจากกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) ผู้บริหารอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดงานดังกล่าว ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายวิสาหกิจและสังคมยั่งยืน มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน อว.FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND

ซึ่งงานดังกล่าวมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 โดยได้รวบรวมสหวิทยาการทั้งด้านวิทยาศาสตร์ วิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม หลักสูตรยกระดับการการศึกษาให้มีคุณภาพ และ Soft Power มาไว้ในพื้นที่กว่า 23,000 ตารางเมตร จาก 170 หน่วยงานทั่วประเทศ ผ่าน 6 โซน ได้แก่ Zone A: Inspired by SCIENCE, Zone B: SCIENCE for Lifelong Learning, Zone C: Startup Launchpad, Zone D: SCIENCE for Exponential Growth, Zone E: SCIENCE for All Well-being และ Zone F: SCIENCE for FUTURE THAILAND ซึ่งนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสวนา, การประกวดแข่งขัน และกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

ดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://www.mhesifair.com/

#อว #อวFair #อวแฟร์ #FutureThailand #SciPower

#กระทรวงอว #MHESI #กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม #ศุภมาสเพื่ออว #อวforall

#RegionalSciencePark #RSP #TotalSolutionsForInnovation

#RSPNortheast1 #KKUSP