KKUSP ร่วม RSP Unleash เสริมทักษะการสื่อสาร สร้างการรับรู้แบรนด์อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ด้วยContent Strategy

24 ก.ค. 2567

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ การประชาสัมพันธ์ การสร้างความตระหนัก เกี่ยวกับแบรนด์ของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค สำหรับบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (RSP Unleash) จัดขึ้นโดยอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ ซึ่งได้รับมอบหมายจากสำนักปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ให้ดำเนินการจัดกิจกรรมจัดขึ้นโดยกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) สำนักปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ในการจัดกิจกรรมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ การประชาสัมพันธ์ การสร้างความตระหนัก เกี่ยวกับแบรนด์ของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค สำหรับบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (RSP Unleash) ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ กปว. กล่าวเปิดกิจกรรมอบรม RSP Unleash ครั้งที่ 3 ณ โรงแรมเดอะ ควอเตอร์ ลาดพร้าว บาย ยูเอชจี กรุงเทพฯ

ทั้งนี้มีตัวแทนผู้เข้าร่วมจากอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ทั้ง 4 ภูมิภาค ได้แก่ อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ, อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1, อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 และ อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคใต้ รวมทั้งผู้บริหารและบุคลากรด้านการสื่อสารองค์กร 16 มหาวิทยาลัยเครือข่าย (ก่อตั้ง) อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค เข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมดังกล่าว โดยมี คุณศรัณย์ แบ่งกุศลจิต CEO Uppercuz Creative ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดออนไลน์ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “กลยุทธ์การทำคอนเท้นต์ (Content Strategy)” และกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อเสริมสร้างทักษะและองค์ความรู้ด้านการประชาสัมพันธ์และการส่งเสริมภาพลักษณ์อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ให้เป็นที่รู้จักของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคทั่วประเทศไทย

#RegionalSciencePark #RSP #RSPNortheast1 #TotalSolutionsForInnovation #KKUSP #KhonKaenUniversity

ข่าว : พรสุดา