อุทยานวิทยาศาสตร์ อีสาน 1 ร่วมงาน อว.แฟร์ มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. ปักหมุดภาคกลาง - ภาคตะวันออก โชว์ศักยภาพในการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

12 ก.ค. 2567

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 (จ.ขอนแก่น ) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ (อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THALAND) ระดับภูมิภาค” ภาคกลาง – ภาคตะวันออก เป็นภูมิภาคสุดท้าย ระหว่าง11- 13 กรกฎาคม 2567 ณ หอประชุมธำรง บัวศรี มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้รับเกียรติจาก นางสาววราภรณ์ รุ่งตระการ ที่ปรึกษาด้านระบบบริหารการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดงาน โดยมีผู้บริหารกระทรวง อว. รวมทั้ง ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมอย่างหนาแน่นตลอดการจัดงาน

สำหรับ อว.แฟร์ ระดับภูมิภาค จัดขึ้นเพื่อเพื่อแสดงศักยภาพของไทยในการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และสร้างความเชื่อมั่นในธุรกิจนวัตกรรม หรือสตาร์ทอัพไทย ให้เติบโตและแข่งขันได้ในระดับโลก ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมมากมายที่ตอบโจทย์ทุก

และในช่วงระหว่างวันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 พบกับงาน “อว.FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND” งานมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมด้วยกิจกรรมการแข่งขันชิงทุนรางวัลสำหรับนักเรียน นักศึกษา โซนชมและช้อปสินค้านวัตกรรมสุดว้าว พื้นที่เพิ่มโอกาสทางธุรกิจและนวัตกรรมอีกมากมายสำหรับ Startup และผู้ประกอบการ ได้ทั้งความสนุกและนำความรู้ไปต่อยอดในชีวิตประจำวัน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

#RegionalSciencePark #RSP #TotalSolutionsForInnovation

#RSPNortheast1 #กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม #MHEIS #อวแฟร์ #SCIPOWERFORFUTURETHALAND #อวแฟร์ส่วนภูมิภาค #KKUSP #KhonKaenUniversity

ข่าว : พรสุดา