อุทยานวิทย์ มข. เปิดบ้านต้อนรับ นศ.สาขาการจัดการ มทร.อีสานขอนแก่น พร้อมหนุนสู่ผู้ประกอบการนวัตกรรม

11 ก.ค. 2567

(11 มิ.ย. 67) อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นางสาวอรพรรณ สุวรรณวิจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านสื่อสารและบริการสังคม ให้การต้อนรับ อาจารย์และนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาการจัดการ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ในโอกาสเข้าศึกษาดูงาน ภายใต้รายวิชานวัตกรรมแบบจำลองทางธุรกิจ ระดับปริญญาตรี จำนวน 87 คน โดยได้รับฟังการบรรยายดังนี้

1) โครงการและกิจกรรมที่สนับสนุนนักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการ โดย นายสุวิทย์ จันทฤทธิ์ ผู้จัดการแผนกพัฒนาธุรกิจ

2) ภาพรวมการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย นางสาวณัฐกานต์ อดทน

จากนั้น นางสาวอาทิตยา จันทรมณี นักการตลาด นำเยี่ยมชมพื้นที่ภายในอาคารฯ โครงสร้างพื้นฐานในการสนับสนุนธุรกิจนวัตกรรม ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 (จ.ขอนแก่น) ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการค้นหาแนวคิดใหม่ทางธุรกิจ กรณีศึกษาการทำธุรกิจจากองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัย ตลอดจนเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้นักศึกษาได้รับความรู้และได้เรียนรู้จากประสบการณ์นอกห้องเรียน

***************

ข่าว : ณัฐกานต์