อุทยานวิทย์ มข. นำตัวเเทน นศ.มข. รอบระดับภูมิภาค โครงการ ELP เข้าร่วม “Final Round Pitching สร้างสตาร์ทอัพจากรั้วมหาลัยสู่การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจระดับสากล”

6 ก.ค. 2567

วันที่ 6 ก.ค.67 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 นำตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น 11 คน ที่ผ่านการคัดเลือกรอบระดับภูมิภาค (Regional Bootcamp and Pitching) เข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการและคัดเลือกสตาร์ทอัพรอบระดับประเทศ (Thailand Final Bootcamp and Pitching) ภายใต้โปรแกรมการเรียนรู้จากประสบการณ์เพื่อเร่งการเป็นผู้ประกอบการจากมหาวิทยาลัยในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคร่วมกับพันธมิตรระหว่างประเทศ (World Class Opportunity with Experiential Learning Program) ปีที่ 2 จัดขึ้น โดยมี ดร.ภวิกา มงคลกิจทวีผล ผู้จัดการโครงการฯ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก คุณก่อศักดิ์ โตวรรธกวณิชย์ ผู้จัดการแพลตฟอร์มพัฒนาธุรกิจนวัตกรรม ศูนย์ธุรกิจระหว่างประเทศ บมจ.พีทีที โกลบอลเคมิคัล วิทยากรบรรยายในหัวข้อ Global Market Validation, Global Market Entry Strategy และ International Expansion เพื่อเตรียมความพร้อมในการคัดเลือกสตาร์ทอัพรอบระดับประเทศ (Thailand Final Bootcamp and Pitching) ที่จะถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2567 ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

มาร่วมส่งกำลังใจและแรงเชียร์ให้ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นทั้ง 11 คน สู่การเป็นตัวแทนระดับประเทศ ในการพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมจากมหาวิทยาลัยเชื่อมโยงสู่ตลาดต่างประเทศต่อไป