RSP Northeast 1 จัดกิจกรรม Boot camp เตรียมพร้อมผู้ประกอบการ ธุรกิจนวัตกรรมไทย สู่การส่งออกตลาดต่างประเทศ

19 พ.ค. 2567

อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 โดย อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรมอบรมเตรียมความพร้อม Bootcamp ระดับประเทศ แผนงานการส่งเสริมผู้ประกอบการภูมิภาคสู่ตลาดโลก (Regional to Global Platform : R2G) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากร 2 ท่าน ดังนี้ 1) คุณไดสึเขะ นากาจิมะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดองค์การสภาพัฒน์การค้าฮ่องกง 2) คุณบรรณ ภุชงค์เจริญ บริษัท Level Up Thailand จำกัด บรรยายในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการส่งออกเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (Hong Kong) และสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีผู้ประกอบการในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค จำนวน 20 บริษัท ที่ผ่านกิจกรรมคัดเลือกผู้ประกอบการในระดับภูมิภาค เข้าร่วมในรูปแบบออนไลน์ (Zoom)

แผนงานดังกล่าวอยู่ภายใต้โครงการยกระดับความพร้อมของเทคโนโลยี และส่งเสริมระบบนิเวศสำหรับสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมของประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) ซึ่งในกิจกรรมถัดไป จะเป็นการแข่งขันคัดเลือกผู้ประกอบการในรอบระดับประเทศ อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 โดย อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด ระหว่างวันที่ 14 – 15 มิถุนายน 2567 นี้ ณ Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น) เฟ้นหาผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภท เพื่อเข้ารับการสนับสนุนและผลักดันผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในการนำผลิตภัณฑ์หรือบริการสู่ตลาดโลก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแผนงานที่จะช่วยสร้างการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมของประเทศไปสู่ระดับนานาชาติ (Global) ต่อไป

ข่าว : ณัฐกานต์