อุทยานวิทย์ฯ มข.จัดอบรมความรู้ที่จำเป็นด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เสริมทักษะที่จำเป็นในการป้องกันภัยทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้

17 พ.ค. 2567

วันที่ 17 พฤษภาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรมอบรมองค์ความรู้ที่จำเป็นด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวเปิดการอบรม โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร พันตำรวจโท ดร.วงศ์ยศ เกิดศรี อาจารย์(สัญญาบัตร 2) คณะนิติวิทยาศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ บรรยายในหัวข้อดังนี้

1. ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) อาชญากรรมไซเบอร์ (Cybercrime) และสงครามไซเบอร์ (Cyberwarfare)

2. ทักษะทางด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้ทางด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์

3. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์เชิงรุกและเชิงรับ

4. การสร้างและพัฒนาองค์กรในสายงานวิชาการ

ในรูปแบบ Video Conference ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งการจัดอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากรในด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ให้มีความรู้ความเข้าใจและเสริมทักษะที่สามารถป้องกันเหตุเบื้องต้นด้านไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้

ภาพ, ข่าว : พรสุดา