อุทยานวิทย์ฯอีสาน ร่วมกับ สป.อว.จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้งานระบบฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (NSTIS) เพิ่มข้อมูล วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม เข้าสู่ระบบฐานข้อมูลอย่างถูกต้อง”

19 เม.ย. 2567

วันที่ 19 เมษายน 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (กปว.) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) และบริษัท เอ็มเวิร์ค กรุ๊ป จำกัด จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้งานระบบฐานข้อมูลสารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (National Science and Technology Information System : NSTIS)” โดย ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม และ ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ กปว. สป.อว. กล่าวแนะนำเกี่ยวกับระบบ NSTIS พร้อมด้วยคุณสุพนิดา อารยเมธี นักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการพิเศษ และวิทยากรจากบริษัท เอ็มเวิร์ค กรุ๊ป จำกัด ให้ความรู้ในการอบรมและกิจกรรม Workshop การใช้งานและการบริหารจัดการข้อมูลผ่านระบบ NSTIS

การจัดอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้เรียนรู้การใช้งานระบบ NSTIS และสามารถบริหารจัดการข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผ่านระบบฐานข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมฝึกปฏิบัติการลงฐานข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน โดยมี เจ้าหน้าที่ อาจารย์ นักวิจัย เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้ ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)

#NSTIS #กปว #สปอว #KKUSP #NE_1

ภาพ,ข่าว : พรสุดา