จ.ขอนแก่น จับมือ ‘ก้องสหรัถ จอห์น วงนูโว’ ปลูกต้นคูน ถนนกัลปพฤกษ์ กระตุ้นสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม ดีต่อโลก ดีต่อใจ

7 เม.ย. 2567

วันนี้ (7 เม.ย. 67) จังหวัดขอนแก่น นำโดย นายศิริวัฒน์ พินิจพาณิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ สมาคมการค้าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอีสาน (สอทอ.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เทศบาลนครขอนแก่น พร้อมด้วยภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม CSR รักษ์โลก “ปลูกต้นคูณ” ภายใต้กิจกรรม V Change the World Concert: Happy Music towards the Green Planet คอนเสิร์ตเที่ยวนี้สุขสุดๆ…ฉุดไม่อยู่…ตอน นูโว ร่าเริงเต็มที่…ดีต่อโลก…เลย ทั้งนี้ ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรมและปลูกต้นคูนร่วมกับ สมาชิกวงนูโว คือ คุณจอห์น รัตนเวโรจน์ และคุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา ณ ถนนกัลปพฤษ์ บริเวณศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ดอกคูนถือเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดขอนแก่น ที่ศิลปินและผู้เข้าร่วมจะได้เป็นส่วนหนึ่งนการส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เทศบาลเมืองขอนแก่น เพื่อสร้างการตระหนักรู้และกระตุ้นการจัดกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านการจัดคอนเสิร์ตและเส้นทางท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยว เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อมในจังหวัดขอนแก่นและพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย

ข่าว : ณัฐกานต์ , ภาพ : ปภาดา