NESP ต้อนรับ คณะเภสัชศาสตร์ ม.บูรพา เยี่ยมชมพื้นที่อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ พื้นที่สำหรับสตาร์ทอัพ SMEs และภาคเอกชน

28 มี.ค. 2567

วันที่ 27 มีนาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น) โดยคุณอรพรรณ สุวรรณวิจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านสื่อสารและบริการสังคม ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ในการเข้าศึกษาดูงานศูนย์ฟีโนมมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยคุณอรพรรณ สุวรรณวิจิตร ได้นำคณะศึกษาดูงานเยี่ยมชมพื้นที่อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ ได้แก่ พื้นที่ห้องปฏิบัติการ พื้นที่วิจัยและพัฒนาของภาคเอกชน ที่ให้บริการและสนับสนุนพื้นที่สำหรับสตาร์ทอัพ SMEs จนเกิดเป็นระบบนิเวศนวัตกรรม (Eco- System และห้องปฏิบัติการ The Next Food Center ที่บริการผู้ประกอบการ หรือภาคเอกชนด้านอาหารและแปรรูปสินค้าทางการเกษตร โดยมีบริการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร กำหนดคุณลักษณะที่ดีของอาหาร และวิเคราะห์ด้านอาหารต่างๆ และเชื่อมโยงบริการของโรงงานต้นแบบในการขยายกำลังการผลิตในระดับ Pilot Scale ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)

ภาพ,ข่าว : พรสุดา