อุทยานวิทย์ มข. หนุนชุมชน พัฒนา‘ปลากดเหลืองบ้านแซงวัวชน’ ยกระดับสถานผลิต มุ่งสู่มาตรฐานอย.
อุทยานวิทย์ มข. หนุนชุมชน พัฒนา‘ปลากดเหลืองบ้านแซงวัวชน’ ยกระดับสถานผลิต มุ่งสู่มาตรฐานอย.
อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยแผนกพัฒนาธุรกิจ ร่วมกับ แผนกกิจการพิเศษ (The Next Food Center) ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินโครงการ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลากดแดดเดียวแพ็คสุญญากาศ" เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2566 ณ ตำบลโคกสะอาด อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ภายใต้แผนงานสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ (New Regional Startups) ที่มุ่งเน้นการพัฒนาระบบนิเวศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ ยกระดับมูลค่าเพิ่มให้สินค้าและผลิตภัณฑ์พร้อมสร้างผู้ประกอบการฐานนวัตกรรมรายใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และปรับกระบวนการผลิตให้อยู่ในข้อกำหนดด้านคุณภาพที่เหมาะสมกับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) ตลอดจนสนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงปลากดเหลืองบ้านแซงวัวชน ให้เตรียมความพร้อมในการยื่นขออนุญาตใช้สถานที่ผลิตอาหาร เพื่อให้ได้การรับรองมาตรฐาน อย. ต่อไป
ข่าว : ณัฐกานต์