“อุทยานวิทย์ฯ มข. จัดRaise it right ดึงกูรูแนวหน้า แชร์ความรู้ด้านการเงิน หนุน Ecosystem ผู้ใช้อาคารฯ ให้เข้มแข็งต่อเนื่อง”

18 ก.ย. 2566

วันที่ 16 กันยายน 2566 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยแผนกสื่อสารองค์กร จัดกิจกรรม “Raise it right ควรจะรู้อะไรก่อนเริ่มระดมทุน” โดยมีรศ.ดร.ธีรวัฒน์ เหล่านภากุล รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดกิจกรรม ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรบริษัท ACS Advisory 3 ท่าน ดังนี้ 1) คุณต้นสน ธรรมเสริมสุข 2) คุณกนกพร กุลศรี และ 3) คุณกฤตพล อิทธิธรรมสกุล ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านการเงินและการลงทุน ณ The Beegins Co-Working Space อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)

กำหนดการจัดกิจกรรมฯ เริ่มต้นด้วยกิจกรรมละลายพฤติกรรมที่ให้ผู้ประกอบการได้ทำความรู้จักกัน จากนั้น วิทยากรได้แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ โดยการสำรวจธุรกิจด้วยเครื่องมือ 7 Steps/22 Checklists To Business Success โดยชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยี การมีพาร์ทเนอร์ การสร้างเนื้อหาและเรื่องราวที่น่าสนใจ (Strorytelling) และการระดมทุน (Win Over by Funding) นอกจากนี้ วิทยากรยังกล่าวถึงนักลงทุนประเภทต่าง ๆ รวมทั้งกระบวนการและเทคนิคการนำเสนอแก่นักลงทุน ในช่วงท้ายของกิจกรรมฯ คือ “Funding Clinic ตรวจสุขภาพการลงทุน” ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้ปรึกษาหารือกับวิทยากรแบบ Executive

ทั้งนี้ มี CEO ผู้ประกอบการบริษัทผู้ใช้พื้นที่อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ นักศึกษา ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดระบบนิเวศนวัตกรรม (Ecosystem) ของเอกชนผู้ใช้พื้นที่อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น) ให้เข้มแข็งอย่างต่อเนื่อง ต่อไป

ข่าว/ภาพ : ณัฐกานต์

**************

สำหรับภาคเอกชนที่สนใจใช้บริการพื้นที่อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ ทั้ง Research Unit Co-working Space และห้องประชุม สามารถสอบถามรายละเอียดผ่าน Line Official Account : @kkusp หรือกด See First ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ KKU Science Park และ Northeastern Science Park-: Khon Kaen รู้ข่าวสารไว ไม่พลาดทุกกิจกรรม

#คิดจะทำธุรกิจคิดถึงเรา #NESP #KKUSP #Funding #Crowdfunding #นักลงทุน #ระดมทุน #Ecosystem #RegionalSciencePark