ข่าวสาร

KKUSP เอาใจคนรักกาแฟ จัดอบรมชงกาแฟแบบมืออาชีพ สไตล์ Markoff Coffee

12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.00 – 17.00 น. อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรม Home Brewing Class คุณจุฑาพร แก้วพลงาม ผู้จัดการแผนกส่งเสริมการตลาด กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดกิจกรรม กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณรชานนท์ มะ บาริสต้าผู้มีประสบการณ์กาแฟ เอสเปรสโตมากว่า 10 ปี เจ้าของบริษัท Markoff Coffee ณ ห้องประชุม Meeting Room 3 โดยมีบุคลากรผู้ใช้บริการพื้นที่อาคาร อาทิ บริษัท โปรเจกซอฟต์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจโลจิสติกส์ และบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรม ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับความรู้เกี่ยวกับกาแฟมากมาย ได้แก่ เรื่องราวของสายพันธุ์ของกาแฟ กระบวนการต่าง ๆ ที่กว่าจะมาเป็นกาแฟ 1 แก้ว รูปแบบการชงและปัจจัยที่ผลต่อการสกัดกาแฟ- เรียนรู้เมล็ดกาแฟจากหลากหลายแหล่งกำเนิดและการแปรรูป พร้อมทั้งได้ Workshop วิธีการชิมกาแฟเบื้องต้นและปฏิบัติ Pour-Over (Drip Coffee) การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟ และการทำความสะอาดอุปกรณ์ พร้อมทั้งได้ชิมกาแฟสดๆ

กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในหลากหลายกิจกรรมที่อุทยานวิทยาศาสตร์จัดขึ้นเพื่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ใช้บริการพื้นที่อาคาร สมาชิกอุทยานวิทยาศาสตร์ ผู้สนใจ และบุคคลทั่วไป ซึ่งจะนำไปสู่บรรยากาศของนิเวศนวัตกรรม (EcoSystem) ที่แข็งแกร่งในอนาคต ต่อไป

สนใจสมัครสมาชิกอุทยานวิทยาศาสตร์
เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม อบรม Workshop การประกวด ฯลฯ คลิก https://forms.gle/C2id4vP8hevS1762A

ติดตามข่าวสารได้ทุกช่องทาง
โทรศัพท์ 043048048
Line : kkusciencepark
Facebook : กดไลค์เพจ KKU Science Park

เกี่ยวกับเรา

อุทยานวิทยาศาสตร์เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ส่งเสริมการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนบ่มเพาะผู้ประกอบการและเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ

Facebook

ติดต่อเรา

กรอกอีเมลของคุณเพื่อรับข่าวสารจาก KKUSP

อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดขอนแก่น) เลขที่ 123 หมู่ที่ 16 ถนนกัลปพฤกษ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40002

+66 8971 27126

+66 4304 8048

info@kkusp.com