RSP หารือ สวทช. และอินโนสเปซ พร้อมร่วมมือพัฒนานวัตกรรม หนุน Startup Ecosystem

30 เม.ย. 2567

อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) จัดกิจกรรม RSP x Partners โดยมี ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม พร้อมด้วย ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ และดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้การต้อนรับ นายนฤศันส์ ธันวารชร รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนสเปซ (ประเทศไทย) จำกัด และนายนพดร ปัญญาจงถาวร รองผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาบุคลการแห่งอนาคต สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และคณะ ทั้งนี้ มีคณะผู้บริหารและบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคเข้าร่วม เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ณ Boardroom อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)

กิจกรรมครั้งนี้ คณะผู้บริหารและบุคลากรได้แลกเปลี่ยนแนวทางการดำเนินงาน ร่วมกับ บริษัท อินโนสเปซ (ประเทศไทย) จำกัด (InnoSpace) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ด้านการสนับสนุนงานวิจัยสู่ธุรกิจเชิงพาณิชย์เพื่อสนับสนุน Deep tech startup เทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology) เพื่อร่วมกันส่งเสริมการพัฒนา Innovation และสนับสนุน Startup Ecosystem ของประเทศไทยให้ก้าวหน้าและเข้มแข็งต่อไป